VĂN PHÒNG ĐĂNG KÝ ĐẤT ĐAI TỈNH VÀ CÁC CHI NHÁNH ĐƯỢC ỦY QUYỀN CẤP GIẤY CNQSD ĐẤT CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT, QUYỀN SỞ HỮU NHÀ Ở, TÀI SẢN KHÁC GẮN LIỀN VỚI ĐẤT.

Hình ảnh Hội Nghị

Sáng 31/5, Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Nông tổ chức hội nghị công bố Quyết định 868/QĐ-UBND, ngày 18/5/2022 của UBND tỉnh Đắk Nông về việc cho phép Sở Tài nguyên và Môi trường được ủy quyền cho Văn phòng Đăng ký đất đai và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và Quyết định số: 967/QĐ-STNMT, ngày 31 tháng 5 năm 2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc ủy quyền cho Văn phòng Đăng ký đất đai và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Theo đó, UBND tỉnh Đắk Nông cho phép Sở Tài nguyên và Môi trường được ủy quyền cho Văn phòng đăng ký đất đai và các Chi nhánh cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp quy định tại khoản 1, Điều 37 Nghị định 43/2014/NĐ-CP cho người sử dụng đất là hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.

Các trường hợp ủy quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất quy định trên đây được sử dụng dấu của Sở Tài nguyên và Môi trường. Việc ủy quyền ký GCN QSDĐ, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc giải quyết TTHC, giảm bớt thời gian giải quyết một số TTHC cho người sử dụng đất.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn khi được ủy quyền, đề ra các giải pháp để việc thực hiện ủy quyền được đảm bảo theo đúng trình tự pháp luật và đảm quyền lợi của người dân.

Việc ủy quyền sẽ được thực hiện từ ngày 1/6/2022, đối với các trường hợp hồ sơ tiếp nhận trước ngày 1/6/2022 vẫn sẽ thực hiện trình tự theo các bước như trước đây.