Hướng dẫn sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính

Thực hiện Công văn số 2896/UBND-NC ngày 24/5/2024 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Thông báo số 204/TB-VPCP ngày 08/5/2024 của Văn phòng Chính phủ.

Sau thời gian thực hiện, Sở Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành kết nối Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của tỉnh với Hệ thống định danh, xác thực điện tử quốc gia (VNeID), sẵn sàng hỗ trợ công dân sử dụng tài khoản VNeID đăng nhập trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh để thực hiện TTHC.

Kể từ ngày 01/7/2024, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của tỉnh sẽ chỉ cho phép sử dụng 02 loại tài khoản để đăng nhập thực hiện TTHC, cụ thể:

- Đối với doanh nghiệp: tiếp tục sử dụng tài khoản được cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia.

- Đối với Công dân: sử dụng duy nhất tài khoản VNeID.

Hướng dẫn sử dụng trên tài khoản VNeID: