Thư kêu gọi toàn dân thực hiện cuộc vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Những tháng đầu năm 2024 tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo vẫn diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, tình trạng tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo vẫn còn tiềm ẩn phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa phương.

Để bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, không để xảy ra các vụ việc đáng tiếc liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tôi trân trọng kêu gọi toàn thể Nhân dân đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Nông hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động:

1. Không tàng trữ, sản xuất, chế tạo, mua bán, vận chuyển, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái phép.

2. Tham gia tố giác, đấu tranh đối với các hành vi vi phạm có liên quan đến tàng trữ, sản xuất, chế tạo, mua bán, vận chuyển, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

3. Hưởng ứng tích cực cuộc vận động toàn dân thu hồi, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo do Ủy ban nhân dân tỉnh phát động.

4. Mọi thông tin liên quan đề nghị các tổ chức, cá nhân báo về cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng Công an tỉnh 1900888848.

Xem danh sách chi tiết