Tài liệu phục vụ Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 ngành TNMT

Nhằm sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện công tác 06 tháng đầu năm và đưa ra phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 06 tháng cuối năm năm 2023 của ngành Tài nguyên và Môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2023 của ngành Tài nguyên và Môi trường, cụ thể như sau:

1. Chủ trì Hội nghị:

- Kính mời: đồng chí Lê Trọng Yên – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự và chỉ đạo hội nghị.

- Đồng chủ trì:

+ Đồng chí: Nguyễn Văn Hiệp – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Sở Tài nguyên và Môi trường;

+ Đồng chí: Bùi Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

2. Thành phần tham dự:

- Thành phần mời tham dự:

+ Đại diện Lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Công thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

+ Đại diện Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp, Tài nguyên và Môi trường (thuộc Văn phòng UBND tỉnh);

+ Đại diện Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa; Lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố Gia Nghĩa;

- Thành phần thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường:

+ Lãnh đạo Sở;

+ Thủ trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở;

+ Giám đốc các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố Gia Nghĩa.

3. Nội dung:

- Sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2023 ngành Tài nguyên và Môi trường; trong đó tập trung vào các nội dung: (1) Kết quả triển khai các nhiệm vụ khắc phục những tồn tại, hạn chế qua kết quả tổng kết năm 2022 và sơ kết 03 tháng đầu năm 2023; (2) Các khó khăn, tồn tại trong công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh; (3) Các giải pháp tăng thu ngân sách từ đất đai; (4) Các vướng mắc liên quan đến đất làm vât liệu sản lấp, công tác xác định giá đất cụ thể cấp huyện; (5) Công tác cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao ý thức, trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động trong việc thực thi công vụ và giải quyết thủ tục hành chính; (6) Việc giải quyết các nội dung theo các kết luận thanh tra, kiểm tra, kiểm toán.

Đề nghị các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố Gia Nghĩa và các phòng, đơn vị trực thuộc Sở chuẩn bị bài tham luận, ý kiến với các nội dung chính nêu trên để trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.

- Thời gian: 7 giờ 45 phút, Thứ 6, ngày 21/7/2023.

- Địa điểm: Tại Hội trường tầng 3, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Xem danh sách chi tiết