Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024

Ngày 05/01/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 08/KH-UBND tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024. Với mục đích Phổ biến, tuyên truyền sâu rộng trong các cơ quan, ban, ngành, các địa phương, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân các văn bản quy phạm pháp luật, các quy định trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh cho người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ; giữ vững ổn định và tạo động lực phát triển, đổi mới, sáng tạo cho nền kinh tế đất nước; Kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng và các hoạt động liên quan; từng bước đưa Ngày Quyền của người tiêu dùng thành động lực và điểm nhấn quạn trọng trong đời sống kinh tế xã hội.

1. Chủ đề cho các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2024 là “Thông tin minh bạch – tiêu dùng an toàn”

2. Nội dung tuyên truyền, biểu ngữ như sau:

- Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn.

- An toàn cho người tiêu dùng trong các giao dịch trực tuyến.

- Người tiêu dùng có quyền được cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin khi giao dịch.

- Hãy bảo vệ thông tin của người tiêu dùng.

- Xây dựng môi trường kinh doanh trực tuyến minh bạch, công bằng và an toàn cho người tiêu dùng.

- Đẩy mạnh tiêu dùng hàng Việt, thúc đẩy sản xuất phát triển.

- Thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng bền vững.

- Không sản xuất và tiêu dùng sản phẩm có hại cho sức khỏe và môi trường.

- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội.

- Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững.

- Người tiêu dùng có quyền được an toàn, khiếu nại và bồi thường.

- Tổng đài tư vấn (1800-6838) hỗ trợ người tiêu dùng trên toàn quốc.

3. Hình thức: Tuyên truyền trực quan thông qua

- Treo băng rôn, khẩu hiệu tại các cơ quan, đơn vị.

- Treo băng rôn, khẩu hiệu tại các tuyến đường chính tại thành phố Gia Nghĩa; tại các chợ, siêu thị và các địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

4. Thời gian thực hiện: Từ ngày 15 tháng 3 năm 2024 đến hết tháng 3 năm 2024.