Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Văn phòng Đăng ký đất đai

Được sự thống nhất của Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, sáng ngày 07/01/2022 Văn phòng Đăng ký đất đai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai, đồng chí Ninh Đức Thượng – Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc Sở, các đồng chí là Lãnh đạo các phòng thuộc Sở cùng toàn thể lãnh đạo, viên chức và người lao động thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai.

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023 tại Văn phòng Đăng ký đất đai và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai

Trong năm 2022, Văn phòng Đăng ký đất đai luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Sở và sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị chuyên môn thuộc Sở và Phòng Tài nguyên Môi trường các huyện, thành phố Gia Nghĩa. Bên cạnh đó, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan đa số tuổi đời còn trẻ, luôn nhiệt tình, tự giác trong công việc, có tinh thần đoàn kết cao, có ý thức tương trợ, giúp đỡ nhau trong công tác cũng như trong sinh hoạt. Đây là những yếu tố cơ bản giúp cho Văn phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2022, tại Văn phòng Đăng ký đất đai và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố Gia Nghĩa vẫn còn một số khó khăn như sau:

- Tổ chức, bộ máy, số lượng viên chức và hợp đồng lao động: lãnh đạo quản lý tại các phòng chuyên môn trực thuộc và một số Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai còn thiếu, chưa đầy đủ về cơ cấu tổ chức.

- Chất lượng nguồn nhân lực chưa đồng đều, vẫn còn sự chênh lệch về năng lực, kinh nghiệm công tác, một số cán bộ chuyên môn chưa phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ được giao. Số lượng chuyên viên thực hiện về nhiệm vụ công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu còn hạn chế.

- Trụ sở làm việc và kho lưu trữ của các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố còn chật hẹp, yêu cầu về quy cách của kho lưu trữ tài liệu tại một số Chi nhánh chưa đáp ứng theo đúng quy định.

- Các văn bản quy phạm pháp luật thường xuyên thay đổi, gây nhiều khó khăn cho việc áp dụng để giải quyết công việc. Một số trường hợp các văn bản pháp luật chưa quy định rõ gây khó khăn trong quá trình xử lý hồ sơ, sau khi tiếp nhận, đơn vị chủ trì phải làm văn bản xin ý kiến của các cơ quan liên quan.

- Số lượng con người chưa đảm bảo được yêu cầu công việc như: Đo lẻ các hộ gia đình cá nhân, đo ngoại nghiệp các công trình, hỗ trợ các phòng ban khi có yêu cầu liên quan đến đất đai và đo đạc tranh chấp theo yêu cầu của Toà án nhân dân các cấp. Máy móc cũ và thiết bị đo đạc ít chưa đáp ứng đủ cho nhu cầu công việc.

- Số lượng thông báo cập nhật chỉnh lý hồ sơ địa chính trên địa bàn 8 huyện và thành phố tương đối nhiều nên đôi lúc việc cập nhật, chỉnh lý chưa kịp thời, chưa đảm bảo đúng thời gian quy định dẫn đến số lượng thông báo cập nhật chỉnh lý tồn ngày càng tăng.

- Công tác cung cấp thông tin, tìm kiếm hồ sơ, photo tài liệu cho các phòng ban, đơn vị mượn phục vụ công tác chuyên môn, thanh tra và cung cấp hồ sơ các vụ án liên quan của Tòa án nhân dân mất rất nhiều thời gian.

Tham dự Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – Giám đốc Sở ghi nhận những kết quả đạt được trong năm 2022 của Văn phòng Đăng ký đất đai và Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện, thành phố Gia Nghĩa. Trong năm 2023 đơn vị cần phát huy hơn nữa những kết quả đạt được và khắc phục hạn chế còn tồn tại.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiệp - Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị cũng tặng Giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao trong năm 2022.

Tặng Giấy khen cho những cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Tặng quà chia tay đồng chí Đỗ Việt Anh Tuấn sau thời gian gắn bó với Văn phòng Đăng ký đất đai