TÌNH HÌNH TCD VÀ GIẢI QUYẾT ĐƠN THƯ THÁNG 7/2019

* Tình hình Tiếp công dân.

+ Trong tháng 7/2019 Số lượt người được tiếp: 09 lượt; nội dung: Kiến nghị việc tách thửa, cấp đổi GCN quyền sử dụng đất của UBND huyện Đắk Rlấp; Kiến nghị không xử lý đơn bố trí tái định cư; Thắc mắc về thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất; Khiếu nại việc Công ty Long Sơn thuê đất nhưng không bồi thường về cây cối, hoa màu; Xin cung cấp thông tin đối với thửa đất 32, tờ bản đồ số 11, đo năm 1995; Hỏi về thủ tục đo đạc chỉnh lý gộp thửa; Hỏi về thủ tục cấp GCN quyền sử dụng đất; Kiến nghị việc cấp GCN của UBND huyện Đắk Song; Xin cung cấp thông tin về đất đai; Hướng dẫn thủ tục cung cấp thông tin; Hướng dẫn thủ tục cấp GCN quyền sử dụng đất.

+ Số lượt tiếp đoàn đông người: 0 đoàn .

+ Số lượt tiếp công dân của lãnh đạo: 0 có (không có yêu cầu gặp lãnh đạo Sở).

.* Tình hình Giải quyết đơn thư.

+ Tổng số đơn thư nhận trong tháng: 23 đơn với 23 vụ việc, với nội dung chủ yếu là: Kiến nghị việc cấp GCN của UBND huyện Đắk Glong; Yêu cầu Công ty Nam Nung trả lại đất cho người dân; Kiến nghị việc cho thuê đất của Sở Tài nguyên và Môi trường; Khiếu nại Quyết định thu hồi đất của UBND thị xã Gia Nghĩa; Kiến nghị việc cấp GCN của UBND huyện Đắk Song; Tố cáo việc ra thông báo thu hồi đất của Công ty Gia Nghĩa; Kiến nghị việc Công ty Tân Mai chặt phá cây của người dân; Kiến nghị việc cấp GCN của UBND thị xã; Tố cáo ông Trần Văn Quảng - Chủ tịch xã Nâm Nung vi phạm điều lệ trong công tác chỉ đạo điều hành; Giải trình về việc làm nhà trên đất trồng cây cao su; Xin rút đơn tố cáo ông Đoàn Văn Hòa - Nhân viên chi nhánh VPĐK Đắk Rlấp; Kiến nghị việc cấp GCN của UBND thị xã và VPĐK đất đai tỉnh; Đề nghị thu hồi GCN quyền sử dụng đất do UBND huyện Đắk Rlấp cấp; Kiến nghị việc thi hành án không đúng quy định của Chi cục thi hành án thị xã Gia Nghĩa; Khiếu nại hành vi hành chính của ông Võ Đông Sơn - GĐ CN VPĐK huyện Đắk Song; Khiếu nại việc cấp GCN của UBND huyện Đắk R'lấp; Kiến nghị việc thu hồi đất của Công ty Gia Nghĩa ảnh hưởng đến hợp đồng kinh tế của dân; Khiếu nại việc không thực thi công vụ của CN Văn phòng đăng ký đất đai huyện Cư Jút; Kiến nghị việc giải quyết hồ sơ của UBND phường  Nghĩa Thành; Kiến nghị việc bố trí đất đai của UBND xã Quảng Trực. Trong đó: 22 đơn không thuộc thẩm quyền tham mưu giải quyết, Sở Tài nguyên và Môi trường đã hướng dẫn công dân hoặc chuyển đơn cho các cơ quan có thẩm quyền giải quyết; 01 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường đang thu thập tài liệu, hồ sơ để tham mưu UBND tỉnh xử lý.

+ Số lượng đơn thư đông người, khiếu kiện nhiều lần: 01 vụ (các hộ dân ở xã Nâm Nung, huyện Krông Nô).