SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
2
5
1
2
1
5

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
0
2
Liên kết web
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc tại Đắk Nông

Chiều 5/4, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do đồng chí Đặng Duy Thìn, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầ

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo các ban Đảng, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, các huyện ủy, thị ủy tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát.

Đoàn khảo sát Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông

Tại buổi làm việc, Thường trực Tỉnh ủy đã báo cáo khái quát về tình hình cấp ủy cấp huyện nhiệm kỳ 2015- 2020, kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác của cấp ủy. Nhìn chung, Quy chế hoạt động của các cấp ủy cấp huyện nhiệm kỳ 2015-2020 được xây dựng rõ ràng, phân công nhiệm vụ cụ thể, góp phần lãnh đạo tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị cấp trên, của đảng bộ. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, ban thường vụ, thường trực, người đứng đầu cấp ủy cấp huyện bám sát vào quy chế làm việc, chương trình toàn khóa và chương trình công tác của từng năm để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Những công việc có tính chất, nội dung quan trọng, nổi cộm, công tác cán bộ đều đưa ra thảo luận, bàn bạc trong tập thể và quyết định, kết luận theo đa số để triển khai thực hiện. 

Đồng chí Đặng Duy Thìn, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III Ban Tổ chức Trung ương cho rằng Đắk Nông báo cáo tình hình rõ ràng, đóng góp nhiều ý kiến quý báu

Mối quan hệ công tác giữa cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy với cơ quan cấp trên, với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội cùng cấp, các cơ quan tham mưu, giúp việc và một số mối quan hệ khác được thực hiện nghiêm túc. Qua đó, các mặt công tác được nắm bắt toàn diện, từ chính trị tư tưởng, đối ngoại, kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể để có sự định hướng lãnh đạo, chỉ đạo hoặc có những đề xuất, kiến nghị kịp thời với cấp có thẩm quyền nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy thông tin về tình hình của tỉnh

Bên cạnh những kết quả đạt được, tỉnh vẫn còn một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, thậm chí là cấp ủy viên, ủy viên ban thường vụ cấp ủy vi phạm Điều lệ Đảng, pháp luật của Nhà nước, chưa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, dẫn đến phải xem xét kỷ luật.

Thường trực Tỉnh ủy cũng đã nêu rõ những khó khăn, vướng mắc của tỉnh trong quá trình tổ chức thực hiện những vấn đề liên quan đến nội dung đề án và có các ý kiến, đề xuất, kiến nghị với Trung ương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí  Đặng Duy Thìn đã đánh giá cao việc Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông báo cáo tình hình rõ ràng, đóng góp nhiều ý kiến quý báu xuất phát từ thực tiễn và phù hợp với mục đích của Đoàn khảo sát, giúp Trung ương nắm rõ tình hình, nhất là tỉnh đã có những cách làm hay trong xây dựng Đảng.

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Gia Nghĩa

Sáng cùng ngày, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương cũng đã làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Gia Nghĩa để khảo sát những vấn đề thực tiễn của địa phương liên quan đến đề án. 

Theo Đắk Nông Online


Bản in