Công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư tháng 07/2020 (Từ ngày 16/6/2020 đến 15/7/2020)

* Công tác tiếp dân: Tiếp 11 lượt, nội dung: Xin cung cấp thông tin (02 lượt); Khiếu nại việc cấp GCN của UBND thành phố Gia Nghĩa; Hướng dẫn thủ tục liên quan đến việc chuyển nhượng đối với đất đã bị thu hồi; Hướng dẫn thủ tục cấp đổi cấp lại GCN QSD đất trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa; Kiến nghị việc giải quyết đơn; Hướng dẫn thủ tục hành chính liên quan đến việc chuyển nhượng GCNQSD đất; Kiến nghị liên quan đến việc cấp đổi, cấp lại GCNQSD đất trong trường hợp tăng thêm diện tích; Đăng ký lịch tiếp công dân với Lãnh đạo tỉnh; Kiến nghị việc giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai của cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Krông Nô; Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp biên bản cuộc họp ngày 8/5/2020.

* Công tác tiếp nhận, xử lý  đơn thư: Tiếp nhận 20 đơn, nội dung đơn.  Kiến nghị việc chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường của hộ ông Nguyễn Đình Phong; Kiến nghị đối với Kết luận 87/KL-TTr của Thanh tra tỉnh (03 đơn); Khiếu nại việc thu hồi GCN quyền sử dụng đất của UBND huyện Đắk Song; Ngăn chặn việc thực hiện liên quan đến lĩnh vực đất đai của bà Lê Thị Đông; Kiến nghị việc xử lý ô nhiềm môi trường tại khu công nghiệp Alumine Nhân Cơ; Kiến nghị việc đăng ký cấp GCN của UBND xã Nhân Cơ; Kiến nghị việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất (04 đơn); Kiến nghị việc giải quyết tranh chấp đất đai của Tòa án nhân dân thành phố Gia Nghĩa; Kiến nghị việc cung cấp thông tin của UBND huyện Đắk R'lấp và UBND thị trấn Kiến Đức; Kiến nghị việc giải quyết đơn tố cáo của UBND huyện Đắk Song; Kiến nghị việc giải quyết theo bản án số 100; Kiến nghị UBND huyện Đắk R'lấp giải quyết thủ tục hành chính về đất đai không đúng quy định của pháp luật; Khiếu nại việc giải quyết thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai của Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Gia Nghĩa; Đề nghị ngăn chặn chuyển nhượng QSD đất và tài sản gắn liền trên đất; Kiến nghị UBND tỉnh và UBND huyện Tuy Đức về việc ngăn chặn các đối tượng băng nhóm xã hội đen có hành vi hủy hoại cây trồng, cướp đất của Công ty TNHH SX TM Hoàng Thiên.  Sở Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện phân loại, xử lý đơn và chuyển đơn cho các phòng, đơn vị có liên quan giải quyết đơn theo quy định.

- Hướng dẫn bà Trần Thị Gấm nộp đơn yêu cầu hòa giải tranh chấp đất đai gửi đến UBND phường Nghĩa Trung để được giải quyết theo quy định.

- Chuyển đơn của bà Nguyễn Ngọc Bảo Chi đến UBND huyện Đắk Song để được giải quyết theo quy định.

- Chuyển đơn của ông Đỗ Quang Luân đến UBND huyện Đắk R’Lấp để được giải quyết theo quy định.

- Chuyển đơn của bà Thị Thuyết đến UBND huyện Đắk R’Lấp để được giải quyết theo quy định.

- Chuyển đơn của bà Thị Tươi đến UBND huyện Đắk R’Lấp để được giải quyết theo thẩm quyền.

- Chuyển đơn của bà Thị Yôi đến UBND huyện Đắk R’Lấp để được giải quyết theo quy định.

- Chuyển đơn của ông Điểu Ni đến UBND huyện Đắk R’Lấp để được giải quyết theo quy định.

- Chuyển đơn của bà Lê Thị Mơ đến Chủ tịch UBND huyện Đắk R’Lấp để được giải quyết theo quy định.

- Chuyển đơn của ông Phạm Song Hào đến UBND huyện Đắk R’Lấp để được giải quyết theo quy định.

- Chuyển đơn của ông Nguyễn Ngọc Thắng đến UBND huyện Đắk R’Lấp để được giải quyết theo quy định.